Cách đánh bắt mực lá đại dương (hung thần biển cả) của ngư dân như thế nào ?

Mực lá đại dương khổng lồ (giant squid) là một loài động vật biển lớn, sống ẩn mình ở độ sâu lớn trong đại dương. Đánh bắt mực lá đại dương khổng lồ là một công việc khó khăn và phức tạp, và thông thường được thực hiện bởi các tàu cá chuyên dụng với trang thiết bị hiện đại. Dưới đây là một số bước chung mà các tàu đánh bắt mực lá đại dương khổng lồ thường thực hiện:

  • Sử dụng Đèn và Cảm Biến Ánh Sáng:
    • Mực lá đại dương thường sống ở độ sâu sâu, nơi ánh sáng không thể thấp sáng như ở mặt nước. Do đó, các tàu cá sẽ sử dụng đèn và cảm biến ánh sáng để thu hút mực lá đến gần.

Sử dụng Máy Sóng và Âm Thanh:

  • Các tàu cá cũng thường sử dụng máy sóng và âm thanh để tạo ra các sóng và âm thanh giống như mồi mực lá đại dương. Điều này giúp thu hút chúng lại gần tàu cá.

Sử dụng Máy Chụp Hình và Camera:

  • Các tàu thường trang bị máy chụp hình và camera để theo dõi và quan sát hoạt động của mực lá đại dương. Hình ảnh và dữ liệu thu được từ các thiết bị này giúp nâng cao khả năng đánh bắt.

Sự May Rủi Trong Ngành Đánh Bắt Hải Sản

Khi ra khơi bám biển các ngư dân phải đối mặt với thử thách của mẹ thiên nhiên, từ những cơn sóng vỗ vào mạng thuyền dữ dội, những dòng hải lưu chảy mạnh làm tăng sự trao đổi nước, phân bố lại nhiệt độ, ảnh hưởng mạnh tới khí hậu làm cho thân nhiệt của các bác ngư dân trở nên khắc nghiệt, chưa kể đến là những cơn gió cuồng phong sức gió mạnh có thể dẫn đến những hậu quả bất ngờ.

Khó khăn của biển cả là vậy nhưng vẫn thua ý chí ra khơi bám biển của người dân miền Trung nói riêng và Đất Nước Việt Nam nói chung, những ý chí kiên cường bất khuất hùng dũng luôn chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt để có được những sản phẩm đến tay người tiêu dùng chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *