Cách làm mực khô chiên bơ ngon hấp dẫn tại nhà

Trong chuyên mục góc ẩm thực tuần này chúng tôi xin giới thiệu đến tất cả các bạn món mực khô chiên bơ thơm ngon hấp dẫn có cách làm đơn giản mà lại không hề tốn nhiều thời gian. Món ăn có vị ngậy của bơ được ngấm đều trong những miếng mực khô thơm ngon dai dai khi chấm cùng với tương ớt sẽ rất thơm ngon. Đây là một trong số món nhậu lý tưởng để các chị vợ chuẩn bị cho các ông chồng hoặc các bạn có thể chuẩn bị trong những dịp tụ tập bạn bè.

1. Một số những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mực khô chiên bơ

– 2 – 3 con mực khô loại ngon

– Bơ, đường, nước mắm

– Giấy thấm dầu.


2. Các bước thực hiện chế biến mực khô chiên bơ

Bước 1: Trước tiên bạn hãy cho mực khô vào rửa sạch sau đó cho mực khô vào nước ngâm khoảng 10 – 15 phút. Với cách này sẽ giúp mực mềm hơn.

Bước 2: Khi mực đã mềm thì bạn hãy vớt mực ra rồi vẩy sạch nước sau đó dùng giấy thấm khô nước ở mực và cho vào nướng. Các bạn có thể nướng mực ở bếp than hoặc là bếp cồn.

Bước 3: Khi mực đã chín thì các bạn hãy bọc mực khô đã nướng vào trong giấy báo rồi dùng chày đập mạnh để mực bong hết phần cháy ra và để mực mềm hơn hoặc các bạn hãy cho mực vào trong máy quay mực.

Bước 4: Sau đó các bạn hãy xé mực thành những miếng có độ dày khoảng 1 cm. các bạn không nên xe to quá hay nhỏ quá. Vì nếu to thì mực sẽ dai khi chế biến sẽ lâu hơn còn nếu bạn xé mực nhỏ quá thì khi chiên mực rất dễ bị cháy và mất đi vị thơm của mực.

 

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy lấy 1 cái chảo cho dầu vào đun nóng rồi cho mực xé vào trong chảo chiên. Khi chiên mực các bạn hãy chú ý đổ ngập dầu để chiên cho mực vàng đều và nhanh chín.

Bước 6: Khi mực đã chuyển sang màu vàng cánh gián thì các bạn hãy cho thêm bơ cùng với ít đường và nước mắm vào trong chảo rồi dùng đũa đảo thật đều để bơ tan và đường, nước mắm sẽ ngấm đều vào mực. Sau đó khi bơ đã tan hết thì bạn hãy tắt bếp rồi gắp mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới.

Một điều chú ý khi chế biến món mực khô chiên bơ mà các chị em nội trợ cần phải chú ý đó là không nên chiên mực quá lâu sẽ làm cho mực bị khô và bị dai ăn sẽ mất ngon. Và đây là một món ăn nóng nên khi chế biến xong thì các bạn hãy dùng luôn thì mới có thể cảm nhận được hết cái vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn. Chính vì vậy các bạn có thể chiên mực trước khi bắt đầu vào bữa cơm thì các bạn hãy cho bơ vào chiên rồi bỏ ra ăn luôn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *