Nghề câu mực lá đêm

Chúng ta đều đã từng nghe qua hoặc biết đến loài hải sản khô có giá trị kinh tế cao là mực khô, có nhiều phương pháp khai thác đánh bắt mực tuy nhiên ít người biết được việc đánh bắt loại hải sản này thú vị như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về nghề câu mực là một trong những phương pháp đánh bắt hiệu quả và khá dễ dàng đem lại giá trị kinh tế cao của người dân làm nghề đánh bắt hải sản ven biển.

Câu mực một trong những công việc tương đối đơn giản nhưng khá thú vị.

Thời điểm đi câu mực thích hợp nhất là vào ban đêm trên các thúng hoặc các thuyền có sử dụng đèn chiếu sáng cường độ cao, người ta dùng đèn măng xông đối với các thuyền nhỏ hoặc thúng và đèn cao áp đối với các thuyền lớn vì đặc thù của loài mực là khi cảm nhận được vùng ánh sáng sẽ bơi lại tìm thức ăn, Chỉ cần một chiếc thuyền máy, cần tre, cuộn dây cước dài khoảng 10m và mồi cao su sơn màu sặc sỡ để dụ mực cắn câu là có thể hành nghề câu mực.

Lưỡi câu mực

  Nghề câu mực mang lại giá trị kinh tế cao.

Mỗi đêm cả gia đình khoảng 3 người có khả năng kiếm được 2 -3 triệu đồng, mỗi người thợ có thể kiếm được từ 500 nghìn đến hơn 1 triệu đồng. Nghề câu mực là nghề truyền thống của bao nhiêu hộ ngư dân vùng biển, có giá trị kinh tế cao, giúp cho kinh tế của mỗi gia đình cũng như từng địa phương được cải thiện. Tuy nhiên vì mục tiêu lâu dài để loài mực có thể phát triển  đòi hỏi việc khai thác phải có chiến lược, không khai thác quá độ làm cạn kiệt nguồn hải sản cũng như bảo vệ môi trường khi khai thác.

Nghề câu mực không chỉ phục vụ cho khai thác để chế biến thành mực khô để từ đó có được những món mực khô nướngthơm ngon bậc nhất cũng như có giá trị kinh tế cao hơn mà ngày nay câu mực còn được chú trọng đầu tư phục vụ du lịch để cho du khách có thể tự trải nghiệm với nghề câu mực đầy thú vị này. Nếu ai đó muốn khám phá và trải nghiệm với nghề câu mực hãy thu xếp khoảng thời gian thích hợp để thưởng thức những giây phút thú vị bên cạnh người thân và gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *